• :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào Tạo Thái Hòa

Khai mạc Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An lần thứ XII - năm 2020

Chiều ngày 11/7/2020, tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (huyện Nam Đàn), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An lần thứ XII năm 2020.

Tham dự Lễ Khai mạc có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Cao Thị Hiền - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Kha Văn Tám - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lê Văn Lương - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Đại diện các sở, ngành cấp tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh; các anh chị phụ trách công tác Đội cùng 130 đại biểu học sinh xuất sắc được lựa chọn từ 21 huyện, thành phố, thị xã tham dự Đại hội.

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc Đại hội

Đại hội diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 11/7 đến 13/7/2020) tại tỉnh Nghệ An và Hà Nội. Tham dự Đại hội lần này, các em học sinh được đến tham dự lễ báo công và tuyên dương tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan các địa chỉ đỏ và các hoạt động giao lưu, vui chơi với các học sinh tại Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, các em được thăm Phủ Chủ tịch nước, được gặp mặt các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao tặng quà cho các học sinh xuất sắc

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An năm 2020 là hoạt động giáo dục truyền thống, được tổ chức 5 năm 1 lần để khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đại hội dịp để biểu dương, tôn vinh các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và trong hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi, từ đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; phát hiện và nhân rộng những tấm gương tiêu biểu xuất sắc, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc giáo dục, rèn luyện toàn diện cho học sinh trong giai đoạn mới. Đại hội cũng là dịp để các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội tăng cường quan tâm đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An ngày càng vững mạnh.

Bùi Thị Quỳnh Biển

Tác giả: Bùi Thị Quỳnh Biển