A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

Hôm nay, ngày 24/5/2019, Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp với Uỷ ban nhân dân thị xã Thái Hoà tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước tỉnh Nghệ An năm 2019, khu vực miền núi.

Sáng nay, ngày 24/5/2019, gần 1000 em học sinh thuộc các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn thị xã Thái Hoà đã tham gia Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước tỉnh Nghệ An năm 2019, khu vực miền núi do Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp với Uỷ ban nhân dân thị xã Thái Hoà tổ chức tại Sân Vận động Bàu Sen, thị xã Thái Hoà. Lễ phát động nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của tập luyện bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước, đặc biệt là đối với trẻ em. Đại diện lãnh đạo UBND của 11 huyện, thị khu vực miền núi đã ký cam kết thực hiện chương trình bơi an toàn. Trường Tiểu học Quang Tiến cùng với các trường học được chọn làm mô hình mẫu ký cam kết thực hiện mô hình (mỗi huyện, thị chọn 01 trường).

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã trao 30 suất quà là áo phao bơi cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Toàn thể các em học sinh tham gia buổi Lễ và các bậc cha mẹ học sinh đã được các vận động viên của tỉnh hướng dẫn kỹ năng cứu đuối và sơ cấp cứu khi bị đuối nước. Đặc biệt các em được tham gia giao lưu tìm hiểu kiến thức bơi, phòng chống đuối nước. Các em đã tham gia giao lưu sôi nổi, hăng say, thể hiện được kiến thức đã được trang bị qua công tác tuyên truyền trong các trường học và đã nhận được rất nhiều phần thưởng là áo phao bơi, mũ bơi, kính bơi từ Ban tổ chức.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động:


Tác giả: Nguyễn Danh Thắng
Nguồn: Danh Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết